[Review] Tớ đã học Tiếng Anh như thế nào? – Đỗ Nhật Nam


Dù mới chỉ 12 tuổi, nhưng Đỗ Nhật Nam đã viết được cuốn sách riêng cho mình, đó là một điều hiếm thấy và đáng nể. Ban đầu mình không có ý định mua cuốn sách này vì nghĩ nó chỉ dành cho bọn trẻ con. Nhưng khi đọc, thì mình nhận ra nó rất dễ thương và có ích với tất cả mọi người.

Đọc một quyển truyện chỉ có tưởng tượng và hư cấu, thì dù cốt truyện có cầu kì đến mấy, nhân vật có lung linh đến mấy cũng khó in dấu trong lòng những người đọc chân chính. Sách của Nam, viết bằng con mắt trong veo và thực thà đến từng chi tiết của một đứa trẻ, đã đưa độc giả tới cái tinh tế và thú vị. Cuốn sách tả thực sinh động về cuộc sống của Nam, những kinh nghiệm học tiếng anh cũng như bài luận về tiếng anh của cậu bé, cách bố mẹ dạy em học, chơi với em, rồi thì cả truyện trường lớp, thầy trò. Đó là một thế giới tưởng chừng như xa lạ với những người lớn, nhưng lại là quá khứ, hồi niệm mà nhiều người muốn tìm lại, hay cái nhìn của con trẻ mà các bậc phụ huynh cần để hiểu chúng hơn.

Đôi khi lớn rồi, ta vẫn muốn bé lại, muốn tìm về thế giới tuổi thơ. Vậy thì, những dòng tâm sự hồn nhiên của Nam trong sách sẽ giúp ta làm điều đó.

Thêm một điều nữa, những ai dù lớn rồi, nhưng nghĩ là mình cần học tiếng anh, thì cũng nên tham khảo cuốn sách này. Kinh nghiệm của trẻ con, đôi khi lại giúp chúng ta làm những điều to tát. Học tiếng với một đứa trẻ, dễ dàng hơn với một người lớn bảo thủ cố chấp nhiều. Vậy thì tại sao ta không biến mình thành một đứa trẻ?

Mình nghĩ đây là một cuốn sách nên đọc và đáng đọc.

Đánh giá:

Nội dung ♥♥♥♥♥ 

Dễ hiểu, dễ tưởng tượng, logic, hợp lí. Bố cục chặt chẽ, hình ảnh sinh động. 

Văn phong ♥♥♥♥♥ 

Dễ thương, nhí nhảnh, đôi lúc pha chút nghiêm nghị nhưng lại đầy hóm hỉnh. Từng câu từng chữ đưa người đọc hết từ những thú vị này sang bất ngờ kia. Đương nhiên là nhiều lúc em dùng từ và diễn đạt còn non kém, nhưng có hề gì khi em chỉ mới 12 tuổi? 

Không khí ♥♥♥♥♥

Mình chưa thấy có cuốn sách về ngoại ngữ nào trên thị trường lại kể việc học tiếng hấp dẫn như truyện giống bé Nam. Bạn chỉ bắt gặp nhiều những quyển ngữ pháp từ vựng khô khan khó nuốt, nhưng ở đây, Nam đã cho chúng ta cả một thế giới thiếu nhi tuyệt vời.

Thông tin sách:
  • Tên sách: Tớ đã học Tiếng Anh như thế nào?
  • Tác giả: Đỗ Nhật Nam
  • NXB: Dân Trí / Xuất bản: 4/2012 / Giá bìa: 55.000 VNĐ
  • Độc giả phù hợp: Mọi lứa tuổi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.