Bị ốm

Đúng là khi bị ốm con người ta chẳng còn thiết tha điều gì. Mọi vui vẻ hoan hỉ trong cuộc đời đều bị lu mờ trước bệnh tật. Ăn không thiết, uống chẳng ham, chơi thì càng không muốn bén mảng mà đam mê cũng leo lắt như cái sức khỏe hiện tại.

Mấy hôm nay mình lại ốm. Sốt, đau đầu, đau bụng, tiêu chảy. Cũng may ốm đúng dịp được nghỉ chứ không cũng chẳng biết cầm cự ra sao. Thế mới biết cái thân to xác mà yếu nhợt. Trẻ đã vậy, thêm mấy chục tuổi nữa không biết còn đau khổ cỡ nào. Đầu óc mình cũng theo trận ốm mà mụ mị hẳn, chẳng thế tỉnh táo để quyết định được điều gì. Một đống việc không tên tự bày ra để lo nghĩ còn đó, bổn phận người con vẫn chưa làm cho tròn mặc dầu hơn 20 năm nay làm khổ bố mẹ không ít. Nghĩ mà buồn.

Có thể tháng sau mình sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Thêm bạn trọ, thêm tiền tiêu, thêm nhiều kể hoạch, thêm nhiều áp lực. Cuối năm đang gần hết và mình cũng mong nó hết cho nhanh, để mình được yên tâm phấn đấu một năm mới. Hôm nay là mùng 1 tháng 9 âm. Vậy là còn 4 tháng nữa năm mới sẽ đến, mình già thêm một tuổi, con đường xô ra cuộc đời ngày một ngắn. Không quay lại được quá khứ, thì phải cố sống vì tương lai thôi.

Nhưng điều trước tiên là phải khỏi ốm cái đã. Cố lên bé con!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.