[Review] Quân khu Nam Đồng – Bình Ca

Thể loại: Truyện học đường, tình cảm, chiến tranh

NXB Trẻ

Giá bìa: 77.000đ

Độc giả phù hợp: Học sinh trung học trở lên, yêu thích đề tài tuổi hoa niên và màu sắc vui tươi nhẹ nhàng.

Nội dung ♥♥♥♥♥

Nội dung hài hước, vui vẻ là điểm nhấn của truyện. Chẳng hiểu sao các nhân vật từ đầu đến cuối toàn thấy đi đánh nhau là chính mà họ vẫn đẹp trong mắt độc giả đến vậy. Có thứ gì trong đó là lý tưởng và hoài bão của tuổi trẻ, vừa thật lại vừa bay bổng lãng mạn. Sách như một cuốn tự truyện, khi những tình tiết trong ấy đều rất đời, thật đến mức chẳng cảm thấy chút hư cấu hay bịa đặt nào từ tác giả. Nếu nói sách có chút gì đó hơi sến sẩm, thì thông cảm đi, đó là thời xưa mà, thời đó trong sáng lắm.

Văn phong ♥♥♥♥

Văn phong không hề ràng buộc bởi một quy chuẩn nào. Nhưng đó lại là nét đặc sắc của Quân khu Nam Đồng. Sự phóng khoáng, tự do qua từng câu từng chữ càng làm truyện thêm hấp dẫn và khiến ta không thể rời mắt khỏi cuốn sách.

Không khí ♥♥♥♥

Khó có cuốn sách nào lại mang tới bầu không khí chân chất Việt Nam như vậy. Không phải không khí của thời hiện đại với những tòa cao ốc lấp lánh và cách sống vội vã bất chấp. Cũng không còn là mùi vị cũ kĩ của những tác phẩm chiến tranh hay hậu chiến tranh mà nền văn học nước nhà đang cố giữ gìn. Những cậu bạn trung học, học thì kém, chỉ giỏi đánh nhau. Nhưng chẳng vì thế mà người ta trở nên hư hỏng. Chẳng vì có lần đi tù mà ai đó mất đi thiện tính. Không khí của truyện thật thà, gần gũi và sáng ngời vậy đấy. Chúng hợp với nhiều người đến mức, dù bạn là kẻ đọc sách khó tính hay dễ dãi, bạn cũng phải mùi lòng mà xếp Quân khu Nam Đồng vào vị trí quý nhất trên kệ, cũng như trong chính suy nghĩ của mình.

Ưu điểm: Nội dung nhẹ nhàng, dễ đọc. Văn phong gọn gàng, không cầu kì làm truyện dễ tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Nhược điểm: Sách không có một cốt truyện li kỳ, việc miêu tả cũng không kĩ lưỡng và trau chuốt làm truyện đôi khi hơi rời rạc.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.