Những món đồ yêu thích Tháng 5

Tháng 5 năm nay của mình sẽ bắt đầu bằng hàng loạt những thay đổi. Mình sẽ đến một nơi ở mới tuy chưa chắc chắn có thể gắn bó lâu dài, nhưng đó là nơi khá dễ chịu và cũng không đến nỗi quá lạ lẫm. Bên cạnh đó, chào đón mình ở nơi ấy còn là công việc mới. Công việc này trước đây được một thầy bói phán mình là không nên theo. Nhưng có lẽ mình không nên quan tâm quá nhiều, bởi ổng còn phán mình ra trường sẽ có người xin việc cho ngay. Kết quả là mình vẫn lông bông đến tận giờ bởi đã kịp từ chối những gợi ý cho chuyện xin việc khi mới còn trong thai nghén. Thế mới biết, mọi sự do mình là chính chứ chẳng có một cái kết nào được định đoạn sẵn từ trước cả.

Tháng 5 cũng sẽ là lúc mình trút bỏ lối sống bê tha, lười nhác khiến mình ù lì suốt bao tháng này. Hôm bữa mình vừa sắm cho bản thân ít đồ bơi và đồ tập. Giá khá chát so với tình hình tài chính của mình bây giờ. Nhưng phải thế mới có động lực chứ nhỉ. Nhận ra cơ thể cũng yếu hơn, đầu óc cũng kém linh hoạt hơn hồi chỉ biết ăn, học, ngủ. Tuổi già đang gõ cửa rồi, phải thay đổi nhanh thôi để còn sức làm những điều mình thích nữa.

Học theo chị Hana Giang Anh, mình cũng muốn chào đón tháng mới bằng những vật dụng mới đi kèm đó là kế hoạch và những câu chuyện lên quan đến chúng. Cùng xem tháng 5 này mình có gì nào.

Kính bơi

Mình đã từng được cho đi bơi chơi chơi hồi còn nhỏ. Sau vài lần đi vầy nước thì mình cũng biết bơi chó và lặn xuống nước một chút. Tuy vậy nhưng mình không thoải mái khi bơi bởi mình bị cận khá nặng, xuống bể vừa bị nước vào mắt lại chẳng nhìn rõ vật gì hết. Cơ thể mình cũng chẳng cân đối gì cho cam nên khi mặc đồ bơi rất ngại, từ đó mình mất hứng thú với bơi và chưa bao giờ nghĩ sẽ chịu học bơi cả.

Tréo ngoe thay là dù không biết bơi nhưng mình lại rất thích biển. Thích du lịch biển, ngắm biển và đương nhiên là ra nghịch nước nữa. Giờ lớn tồng ngồng rồi, ra biển chỉ dám đứng ở ven bờ, xong lại thuê lấy cái phao nếu muốn ra xa. Nhìn quanh thấy lũ trẻ con mới tí tuổi mà bơi lội tung tăng, mình đâm xấu hổ ghê gớm. Cứ cái đà này thì làm sao mà ra biển chơi? Hơn nữa bơi cũng rất tốt cho sức khỏe và vóc dáng, có thể thư giãn mà lại đi một mình được, tiện và thú vị hơn mấy môn thể thao khác. Ngoài ra nước mình sông suối cũng nhiều, không biết bơi ngộ nhỡ có ngày sảy chân thì chẳng biết sẽ trông chờ ai cứu nữa.

Lí do duy nhất khiến mình trì hoãn chuyện bơi có lẽ tại mình cận. Đi bơi thì không thể đeo kính, bỏ ra không nhìn thấy gì thì sao bơi. Nhưng may quá là giờ mình đã biết người ta có sản xuất kính bơi cận. Tuyệt. Thế thì khỏi ngại ngần gì nữa rồi. Sắm đồ và đi học bơi thôi.

Sau khi tìm được một nơi bán các loại đồ thể thao bơi lội, mình đã lựa được chiếc kính bơi cận của hãng View. Hãng này của Nhật. Mình cũng được giới thiệu một hãng khác tên Acryca của Trung Quốc rẻ hơn nhưng thôi liên quan đến mắt mũi thì chọn hàng của Nhật cho yên tâm. Với cả mình xem review thấy nhiều người khen hãng View hơn. Mình chỉ chọn kính 4.5 độ thôi vì đọc lời khuyên họ nói nên đeo kính bơi cận ít hơn độ thật từ 0.5 đến 1 độ. Bản thân mình đeo kính 4.5 độ cũng thấy nhìn khá rõ mọi thứ. Đi bơi thì không cần đọc chữ nên chắc như vậy là ok rồi.

Câu chuyện đằng sau việc mình đi mua kính bơi là vậy đó. Mình được bạn giới thiệu cho một HLV dạy bơi với học phí 1 triệu. Nghe thấy tiền triệu thì mình hốt chứ đi hỏi mọi người ai cũng nói vậy là rẻ rồi. Mình mua thêm một bộ bơi kín đáo nữa vì đi học bơi chứ cũng không phải ra biển chụp ảnh, dáng mình thì giờ đang phát phì nhìn thấy gớm, giá cũng hơi mắc nhưng là vì mình lười đi lựa đồ rẻ nên mua đại thôi. Các bạn muốn mua đồ bơi hoàn toàn có thể kiếm được những bộ xinh yêu giá chỉ 100k. Mình thì mua hết 360k lận mà nhìn cũng chẳng có gì đặc sắc hết. 😦

Còn về kính bơi cận thì mình mua ở một shop địa chỉ là Ngõ 2F Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Shop ở tầng 2, trong ngõ nên mình nghĩ phí thuê địa điểm rẻ, giá ở đó so với chỗ khác có thấp hơn chút xíu thật. Cái mình mua của hãng View, độ cận là 4.5, giá 450k. Vậy là chưa gì đã đi toi gần 2 triệu cho vụ bơi lội rồi. Hiu hiu

Sách Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào – Ichikawa Takuji

Với ý tưởng xây dựng tủ sách gia đình cho ngôi nhà mới (còn lâu mới có), mình định bụng sẽ tìm đọc thật nhiều sách và lựa những cuốn thực sự hay để sưu tầm, sau này có thể cho con (chồng) đọc ké chẳng hạn :))))

Chắc cũng có bạn dở hơi như mình, ấy là hồi xưa mình mê có sách, chứ lại lười đọc sách. Thành ra mình như kẻ sưu tầm sách vậy. Thấy sách đẹp, sách hot là mua về chưng lên kệ thôi, chứ có cuốn chẳng đụng vào. Hồi đó mình cũng chưa đủ khả năng để nhận biết sách hay sách dở nữa. Giờ nghĩ lại thấy mình như trưởng giả học làm sang vậy, ra cái vẻ yêu thích tri thức mà thực tình thì lười biếng nông cạn.

Cô bạn mình có thói quen mỗi lần đi mua sách chỉ mua đúng một cuốn, phải đọc cho xong mới mua tiếp cuốn khác. Mình thấy thói quen đó rất hay, dù cô bạn giải thích lí do rất đơn giản là vì không có nhiều tiền để mua thôi. Nhưng mình thấy mình nên học tập khoản này. Mỗi lần đi mua sách sẽ chỉ mua một cuốn, thay vì như hồi xưa cố lựa cho được 3-4 cuốn (có lần cả chồng) mới cảm thấy bõ bèn. Với cả giờ giá sách mắc lắm, không để ý cứ mua cho nhiều rồi vài trăm nghìn rơi khỏi túi lúc nào không hay.

Cuốn sách mình mua cho tháng này là Nếu gặp người ấy, cho tôi gửi lời chào của nhà văn Nhật Ichikawa Takuji. Cuốn này được cô bạn phía trên của mình review là rất hay, nên mình yên tâm mua về đọc. Công nhận truyện rất dễ thương và nhẹ nhàng, đúng kiểu mình thích. Có lẽ mình sẽ đọc xong sớm thôi (khéo trước tháng 5 ý chứ 🙂 ) vì nó hấp dẫn quá. Nếu bạn đang muốn đọc sách thì thử chọn cuốn này xem sao nhé. Rất dễ đọc và hợp với nhiều đối tượng.

Hạt giống rau gia vị

Kể chuyện hồi bé, mình học môn Sinh học toàn được điểm 10 nên tự dưng có động lực với môn ý lắm. Có bận mình lang thang kiếm được một lá bỏng đem về nhà trồng, thấy nó lớn, mọc thành cây nên mình rất hí hửng, cảm giác có năng khiếu về cây trồng, nên ước mơ hồi đó của mình đó là lớn lên làm nhà khoa học. Hehe.

Về sau mới biết cây bỏng rất dễ lên, chỉ cần ném cái lá của nó xuống đất là nó sẽ tự mọc, chứ chẳng phải mình có năng khiêu trồng trọt gì. Dù sao thì lớn lên mình cũng không theo đuổi được mộng làm nhà khoa học. Nhưng với việc trồng cây mình vẫn cảm thấy rất yêu thích. Đã có bận mình đi tha lôi cây nọ hạt kia xin của mọi người về trồng, cũng ra gì phết.

Bẵng đi một thời gian, mình lên thành phố lớn học, nên chẳng còn tâm trí mơ mộng đến chuyện trồng cây vườn tược nữa. Bố mẹ mình thì giỏi lắm, trồng rau nuôi gà, giờ còn làm vườn thủy canh. Mẹ mình vốn là kĩ sư nông nghiệp mà nên trồng rau gì cũng lên, nuôi con gì cũng lớn. Sau này rảnh rang mình cũng phải làm mấy trò ấy mới được.

À mà không, sao phải chờ sau này. Giờ mình quyết định làm luôn. Đắn đo một hồi, mình chọn sẽ trồng rau gia vị cho khác bố mẹ ở nhà, đến lúc cần nấu nướng gì cũng có sẵn gia vị để chế biến. Vậy nên mình đã tha lôi về một mớ hạt giống các loại, ta có tây có. Nếu có người cảm thấy hạnh phúc khi sống một mình bên cạnh những con chó con mèo, thì mình cũng có thể thấy vui khi nhìn những mầm cây lớn lên, bởi suy cho cùng, chúng đều là sự sống.

Đống hạt giống này mình mua ở TP. Hồ Chí Minh, bởi trong đó nhiều shop bán hạt giống hơn rõ rệt, chủng loại cũng rất đa dạng. Thứ nữa là hồi ấy mình cũng đang trong đó, nên tiện mua luôn. Mua tới hơn 20 loại nên cũng tốn hơn 300k cho hạt giống. Về sau khi bắt tay vào trồng trọt còn phải tậu thêm chậu, bình xịt, đất, phân bón….nữa. Đọc qua về kĩ thuật trồng mình cũng thấy khá cách rách. Mong sao giấc mơ có vườn rau và trở thành “nhà sinh vật cảnh” của mình sẽ thành hiện thực.

Đó là mấy món đồ hay ho trong tháng 5 mà mình muốn kể lể cho mọi người. Còn các bạn thì sao, thử comment những món đồ yêu thích và việc bạn dùng chúng như thế nào cho mình biết với nhé. Mình rất thích nghe chuyện của mọi người. 🙂

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.