[Youtube yêu thích] Học tập – Lối sống – Truyền cảm hứng

1. Giang ơi

Chị Giang đã từng du học ở Anh và hiện đang sống tại Sài Gòn cùng bạn trai. Chị và người yêu cùng làm marketing, thế nên đủ hiểu sự năng động rồi. Chị ý là tuýp người hiện đại, sống văn minh và cũng rất tình cảm, rất tử tế. Ngoài làm video theo chủ đề, chị ý còn hay tổ chức livestream trả lời câu hỏi của mọi người. Có vẻ như chị ý muốn giúp đỡ người khác giải quyết phần nào vấn đề của họ hoặc đơn giản hơn là truyền cảm hứng.

Video của chị Giang có hai dạng, 1 là video theo chủ đề về phong cách sống, 2 là live stream trả lời câu hỏi. Vốn dĩ ngày xưa thứ Bảy là mình rình để xem Bản tin Trắng đặc biệt trên kênh Trắng TV, nhưng giờ thì lại hóng xem live stream của chị Giang hơn. Mình không thích hỏi mấy bởi cảm thấy cầu cứu người không sống cuộc sống của mình là không cần thiết và nếu cố thì cũng không thể có câu trả lời tối ưu. Nhưng xem chị ý trả lời câu hỏi của người khác cũng rất hay. Qua đó mình biết thêm nhiều quan điểm sống, cách lựa chọn, cách nhìn nhận… của chị và nhiều người.

Thêm một yếu tố khiến mình thích kênh Giang ơi, lại một lần nữa là mình mê mẩn chuyện tình cảm của chị ý. Chị ý và bạn trai đều là người chăm chỉ, văn minh và năng động nên có vẻ như họ tối giản được những mâu thuẫn vụn vặt mà các cặp đôi bình thường gặp phải. Cách họ yêu nhau rất văn minh (mình bí từ quá nên lạm dụng từ này của chị Giang), đó là thứ mình cần học hỏi. Hai anh chị cũng là người hiểu chuyện, nên khi chia sẻ, họ thực sự truyền được động lực cho người khác. Cũng toàn là những chân lý, những quan điểm mà mình biết rõ rồi, nhưng qua cách nói của chị, tự dưng thấy chúng đúng hơn, dễ bắt tay vào thực hiện hơn, lởn vởn quanh đầu mỗi ngày nhiều hơn.

2. Trong Duc – Learn. Create. Contribute.

3. Draw Your Brain

4. Phê Phim

Đây có thể được coi là kênh phân tích, giới thiệu, đánh giá phim tốt nhất hiện nay của Việt Nam. Đội ngũ phê phim là các bạn trẻ yêu thích điện ảnh, có chất giọng truyền cảm, có cái nhìn tốt và khách quan, vừa rộng vừa sâu nên những video họ làm rất chất lượng. Đây là nơi mình tìm tới nghe review trước khi quyết định ra rạp xem phim, cũng là nơi để nghe phân tích nghệ thuật làm phim, nghe giải thích những chi tiết chưa thể hiểu rõ. Có rất nhiều seri hay ho trong phê phim như top phim, nhân vật điện ảnh, giải thích phim, tin tức… Mình tin chắc kênh này đã cải thiện tư duy xem phim của mình lên rất nhiều. Và hơi cá nhân một chút thì mình thích nhất giọng của Quân Sato và Linh Vecter trong phê phim nha.

5. Viruss

Viruss là một streamer nổi tiếng, kênh anh làm video nhiều nội dung, nhưng mình thích và cũng chỉ nói về một thứ, đó là reaction các sản phẩm âm nhạc. Có xuất thân học và làm nhạc, nên cách Viruss react luôn mang tính chuyên môn, có kiến thức, sự phân tích trong đó, chứ không thuần giải trí và lắm khi là nhảm nhí như nhiều kênh khác. Nghe Viruss react các sản phẩm âm nhạc làm mình có tư duy về nghe nhạc, về thường thức hơn. Có rất nhiều trang tin tranh thủ cơ hội lên án Viruss vì anh thường xuyên chê hoặc góp ý nhiều nghệ sĩ, nhưng chính sữ khen chê rõ ràng khiến khán giả như mình có cái nhìn nhiều chiều hơn khi đón nhận một sản phẩm âm nhạc, nhất là Vpop.

6. WONDER HU

Khi có dự định học lại tiếng Hàn, mình tìm được kênh youtube của Mẹ Hú (tên yêu thương của chủ kênh), là một đồng hương của mình. Mẹ Hú đích thị là bê đê xéo xắt vì mẹ rất đanh đá, rất dễ chửi những ai khiến mẹ khó chịu. Nhưng về cơ bản thì mẹ là người dễ thương, làm rất nhiều video hữu ích về tiếng Hàn. Mẹ cũng có quay những video đời sống, cũng tâm sự và chia sẻ những thứ bên lề. Phong cách hài hước, nói chuyện, thể hiện của mẹ thì có lúc mình thích có lúc không, nhưng túm váy lại thì đây là một kênh rất hay để học tiếng Hàn, cũng như theo dõi cuộc sống của một con người tài tăng và đáng yêu nữa.

Một suy nghĩ 1 thoughts on “[Youtube yêu thích] Học tập – Lối sống – Truyền cảm hứng

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.