[Youtube yêu thích] Những kênh Youtube hay ho gần đây

Bẵng đi một thời gian, mình mới ngồi nhìn lại những kênh Youtube đã subscribe thời gian vừa qua. Và không có lí do gì để không giới thiệu đến mọi người những content tuyệt với này. Khá là khó để sắp xếp chúng theo thể loại nên bài viết này sẽ là tổng hợp mấy kênh mình thích thời gian này, còn mình cũng sẽ phân loại và sếp chúng vào từng bài riêng nữa nhé. Let’s go!!!

1. A SÍNG ĐI ĐẠI HÀN 

Let’s go cũng chính là câu nói cửa miệng mỗi khi bắt đầu video của Thành. Nhờ biết Thành (A Sính) mà mình theo đuổi lại việc học tiếng Hàn. Thành là du học sinh theo chương trình học bổng giáo sư tại Hàn Quốc, rất yêu văn hóa Hàn Quốc nhưng cũng rất tự hào mình là người Việt Nam. Mình ấn tượng với Thành vì phong cách nói chuyện dễ thương, gần gũi, dĩ hòa vi quý với mọi vấn đề, nhưng khi ‘nhiều chuyện’ thì cũng có rất kha khá drama hay ho để kể. Nhờ Thành mà mình hiểu biết thêm về văn hóa Hàn. Xen lẫn đó là những video đời sống, ăn uống, tám chuyện tuy đơn giản nhưng nhẹ nhàng, thư giãn lắm lắm. Thế mới thấy, khi bản chất người ta đáng yêu rồi thì người ta làm gì cũng thấy thích hết.

2. Phê Phim

Đây có thể được coi là kênh phân tích, giới thiệu, đánh giá phim tốt nhất hiện nay của Việt Nam. Đội ngũ phê phim là các bạn trẻ yêu thích điện ảnh, có chất giọng truyền cảm, có cái nhìn tốt và khách quan, vừa rộng vừa sâu nên những video họ làm rất chất lượng. Đây là nơi mình tìm tới nghe review trước khi quyết định ra rạp xem phim, cũng là nơi để nghe phân tích nghệ thuật làm phim, nghe giải thích những chi tiết chưa thể hiểu rõ. Có rất nhiều seri hay ho trong phê phim như top phim, nhân vật điện ảnh, giải thích phim, tin tức… Mình tin chắc kênh này đã cải thiện tư duy xem phim của mình lên rất nhiều. Và hơi cá nhân một chút thì mình thích nhất giọng của Quân Sato và Linh Vecter trong phê phim nha.

3. Hana’s Lexis

Kênh được bắt đầu với những video đơn giản, chỉ là sự chia sẻ của một cô gái cũng không phải gọi là xinh đẹp ăn mặc đẹp trang điểm cầu kì gì cả, phông nền hồi đó cũng tầm thường, chất lượng camera cũng xoàng xĩnh lắm. Nhưng tất cả những thứ đó khiến khán giả tập trung vào nội dung, và cảm nhận nó hữu ích hơn cả. Chị Hana tên thật là Nhung, với câu giới thiệu đầu mỗi video dài ngoằng nhưng toát lên toàn bộ những điều cần biết về kênh của chị. Chị chia sẻ về việc học tiếng Anh, đồng thời là cuộc sống của mình ở Mỹ. Chị mau chóng nổi tiếng từ vài chục nghìn subs ban đầu lên tới gần 600k subs như hiện nay, và bắt đầu có ekip hỗ trợ. Mình sẽ không bàn luận về mọi drama, mối quan hệ của chị với những người khác hay mâu thuẫn giữa các cộng đồng với nhau. Nói về nội dung kênh, mình thấy những video về tiếng Anh khá bổ ích, không phải tất cả, nhưng đa số đều có thể học hỏi nếu chịu khó. Chị cũng có review mang tính thương mại nhiều sách, phần mềm. Nhưng cái hay mình nhận ra là mặc dù nói tốt cho sản phẩm, chị vẫn nói cả những điểm mình không thích, thay vì lờ đi hoặc khen lên tận mây. Chị Nhung còn có một đặc sản là dịch ngựa, dùng từ ngữ hoa mĩ chứ không tầm thường. Cái này không phải gu mình lắm nhưng chịu khó ngồi xem cũng thấy lượm lặt được nhiều thứ hay ho.

4. Dustin On The Go

Thật là thiếu sót nếu mình đã bỏ qua Dustin on the go. Kênh có nội dung quá chất lượng, nhưng lượt theo dõi thì vô cùng khiêm tốn. Cơ mà mình tin Dustin sẽ duy trì được đam mê và tiếp tục sản xuất cho khán giả những content hay ho như Bar stories, Love is blind, Caraoke… Mình đặc biệt thích Bar Stories, vì ngoài format lạ, cách dẫn dặt duyên dáng của Dustin thì còn là những khách mời có chiều sâu. Họ ở đó, uống rượu, trải lòng, chơi game. Một kênh có thể nói vừa có tính giải trí, vừa có giá trị nhân văn. Không còn gì để chê.

5. JV

Đây không hề là một kênh youtube mới. Ngược lại, JV là một trong những youtuber, vlogger đầu đời của Việt Nam, từ hồi mình còn học trung học. Hồi đó, JV còn để tên đầy đủ là Jvevermind (=Nevermind) thường làm những video hài về học hành, yêu đương, quan điểm sống. Phong cách hài bựa đánh trúng tâm lý và nỗi niềm giới trẻ nhưng vẫn chứa thông điệp tích cực khiến kênh của JV trở thành huyền thoại, và anh này còn được lọt top 30 nhân vật ảnh hưởng của Forbes. Bẵng đi một thời gian, loạt các youtuber đời đầu ngưng làm vlog. Rồi JV quay trở lại, xóa hết các video cũ và cho ra mắt những sản phẩm mới với phong cách trưởng thành, chuẩn mực hơn. Ít chửi bậy, sử dụng nhiều câu đùa thâm thúy hơn, ăn mặc nghiêm chỉnh, đạo mạo hơn, những sản phẩm hiện này của JV cũng lại phù hợp với chính đối tượng khán giả ngày xưa đã theo dõi anh (chính là thế hệ của mình). Từ phim ngắn ‘Không dấu chân người’, cho đến show hài ‘Cuối tuần mất ngủ’ mà mọi người thấy có phong cách giống với những The late late show của Mỹ, mình vẫn thấy JV là một youtuber tài năng, có phong cách và định hướng tốt. Những sản phẩm của anh hiện giờ có thể không khiến cộng đồng mạng rần rần như thời trước nữa, nhưng vẫn là những sản phẩm vô cùng chất lượng.

6. Lee D

Giống như JV, Lee D cũng là một youtuber khá sớm. Tuy nhiên hồi đó mình lại không thích Lee D lắm, vì nội dung không hợp, phong cách nói chuyện cũng nhanh quá và đôi chút chói tai. Tuy nhiên dạo gần đây, mình nhận thấy sự trưởng thành của Lee. Vẫn nói nhanh, nhưng êm tai hơn. Nội dung hiện giờ đa dạng, thú vị hơn. Những chia sẻ, quan điểm của Lee cũng dễ vào hơn. Thêm một điều nữa, mình cực kì ngưỡng mộ những người có thể duy trì làm youtube được lâu đến thế, không những không mất chất mà chất còn gắt hơn ban đầu. Ủng hộ! 🙂

7. Không cay không về

Không cay không về chỉ là một show, nên có thể nó sẽ không duy trì quá lâu. Dù sao thì hiện tại show đã có đến mùa thứ 2 và vẫn chưa có dấu hiệu dừng. Mình thích format của chương trình, thích host Thùy Minh vì cách dẫn dắt vấn đề, đặt câu hỏi và phản ứng với khách mời rất tinh tế. Giống như Dustin on the go, Không cay không về cũng là những show có khách mời hay ho, tuy không phải ai cũng quá nổi, nhưng điểm chung của họ đều là những người làm nhạc, với tư duy, cá tính rất đa dạng.

8. 1977 Vlogs

1977 phải được gọi là một hiện tượng mạng, vì kênh đạt 1 triệu subs chỉ sau có 2 video. Sự nổi tiếng quá nhanh này có lẽ bởi nội dung video hợp với đa số thị hiếu khán giả. 1977 dùng chất liệu văn học và những câu nói trendy, câu nói gây hài một cách văn thơ để làm những sản phẩm giải trí. Mình thì thích 1977 vì cách gây hài văn minh của họ, mến 2 anh em sinh đôi có khả năng diễn xuất hẳn hoi dù chỉ là nghiệp dư. Không phải video nào cũng xuất sắc, nhưng về mặt bằng chung thì khả năng sáng tạo của họ vẫn được duy trì tốt.

9. Viruss

Viruss là một streamer nổi tiếng, kênh anh làm video nhiều nội dung, nhưng mình thích và cũng chỉ nói về một thứ, đó là reaction các sản phẩm âm nhạc. Có xuất thân học và làm nhạc, nên cách Viruss react luôn mang tính chuyên môn, có kiến thức, sự phân tích trong đó, chứ không thuần giải trí và lắm khi là nhảm nhí như nhiều kênh khác. Nghe Viruss react các sản phẩm âm nhạc làm mình có tư duy về nghe nhạc, về thường thức hơn. Có rất nhiều trang tin tranh thủ cơ hội lên án Viruss vì anh thường xuyên chê hoặc góp ý nhiều nghệ sĩ, nhưng chính sự khen chê rõ ràng khiến khán giả như mình có cái nhìn nhiều chiều hơn khi đón nhận một sản phẩm âm nhạc, nhất là Vpop.

10. WONDER HU

Khi có dự định học lại tiếng Hàn, mình tìm được kênh youtube của Mẹ Hú (tên yêu thương của chủ kênh), là một đồng hương của mình. Mẹ Hú đích thị là bê đê xéo xắt vì mẹ rất đanh đá, rất dễ chửi những ai khiến mẹ khó chịu. Nhưng về cơ bản thì mẹ là người dễ thương, làm rất nhiều video hữu ích về tiếng Hàn. Mẹ cũng có quay những video đời sống, cũng tâm sự và chia sẻ những thứ bên lề. Phong cách hài hước, nói chuyện, thể hiện của mẹ thì có lúc mình thích có lúc không, nhưng túm váy lại thì đây là một kênh rất hay để học tiếng Hàn, cũng như theo dõi cuộc sống của một con người tài tăng và đáng yêu nữa.

Các bài viết về Youtube yêu thích khác:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.